3 kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà bạn cần biết

Làm thế nào để vay mua nhà một cách thông minh, không bị các khoản nợ ngân hàng đè nặng là cả một “nghệ thuật”. Nghệ thuật ấy bắt đầu ngay từ khi lựa chọn dự án.

Người Việt xưa nay đều quan niệm “an cư rồi mới lạc nghiệp”. Vì thế mà có được một ngôi nhà luôn là ước muốn của nhiều người, nhất là những cặp vợ chồng trẻ mức tích lũy đang còn hạn chế. Nhưng đáng buồn là xét trên mặt bằng giá chung cư hiện nay việc mua một căn nhà là chuyện không hề đơn giản.

Để giải bài toán mua nhà cho gia đình trẻ thì phương án vay ngân hàng mua nhà được xem là tối ưu nhất. Song làm thế nào để vay mua nhà một cách thông minh và không bị các khoản nợ ngân hàng đè nặng lại là cả một “nghệ thuật”. Dưới đây là những bí quyết vay mua nhà giúp bạn có thể dễ thở hơn, không phải lo làm được bao nhiêu dốc hết trả nợ.

Lựa chọn dự án xứng “đồng tiền bát gạo”

Hiện nay, giá chung cư tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 2-3 tỷ đồng/căn, bán kính càng gần khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm càng có giá đắt đỏ, đặc biệt những dự án nằm trong khu vực vành đai 3 luôn được nhiều người quan tâm. Với mức tài chính eo hẹp vì vậy người mua nhà càng phải cân, đo, đong, đếm từng điều thiệt hơn của mỗi dự án trước khi xuống tiền, tránh mua những dự án giá rẻ nhưng lại ở xa, khó khăn trong việc đi lại.

Trên thị trường nếu chịu khó tìm kiếm, người mua vẫn có thể chọn được những dự án nằm tại khu vực trung tâm cách hồ Hoàn Kiếm chỉ tầm 6km nhưng có giá bán hết sức cạnh tranh. Có thể kể đến như dự án Gelexia Riverside (Hoàng Mai) do Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam – Thành viên của Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư. Mặc dù dự án nằm ngay tại trung tâm quận Hoàng Mai nhưng giá các căn hộ tại đây chỉ 19 triệu đồng/m2, tương đương chưa đến 1,5 tỷ đồng/căn.

Dự án phải được ngân hàng tài trợ vốn

Lựa chọn được dự án mới chỉ là điều kiện cận, điều kiện đủ để trở thành một người mua nhà thông minh phải là lựa chọn được dự án có những ưu đãi tài chính phù hợp. Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của những người mua nhà là lãi suất và thời hạn thanh toán. Nhiều người mua nhà nếu không tính toán kỹ bài toán tài chính trả nợ ngân hàng rất dễ bị ngân hàng siết nợ khi còn chưa nhận nhà.

Chính vì vậy, việc lựa chọn các chương trình ưu đãi giúp giảm bớt đáng kể các khoản phải trả và kéo dài thời gian vay vốn để cân đo bài toán tài chính là điều vô cùng quan trọng. Dù hiếm nhưng không phải là không có, thị trường BĐS Hà Nội thời gian qua xuất hiện những dự án có mức thanh toán mang tính ưu việt vượt trội, có thể kể đến như chương trình vay mua nhà siêu tốc tại dự án Gelexia Riverside

Tại dự án Gelexia Riverside, khách hàng được hưởng lộ trình thanh toán vô cùng ưu việt. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% giá trị hợp đồng đợt 1 tương đương với 200 triệu đồng, từ đợt thứ 2 ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng tri trả toàn bộ.

Đặc biệt trong vòng 18 tháng kể từ sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất 100%, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được hướng mức lãi suất 0%. Đây là một trong những ưu điểm đột phá tạo điều kiện tối đa để khách hàng có tài chính khiêm tốn vẫn có thể sở hữu căn nhà tại Gelexia Riverside.

Mua nhà đúng giai đoạn ưu đãi để hưởng lợi

Để thúc đẩy giao dịch bán hàng trên thị trường, các chủ đầu tư thường đưa ra những chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn theo từng giai đoạn bán hàng. Với mức tài chính không dư giả người mua nhà khôn ngoan có thể mua nhà vào đúng đợt khuyến mãi của chủ đầu tư để tận dụng những chương trình này để giảm một phần gánh nặng chi phí khi mua nhà.

Hiện nay, Gelexia Riverside là một trong những dự án có chương trình ưu đãi hấp dẫn trên thị trường. Ngoài những ưu đãi về lãi suất 0% thì chủ đầu tư cũng áp dụng hàng loạt ưu đãi khác cho những khách hàng thanh toán nhanh từ 6/2 đến 6/5.

Cụ thể, nếu khách hàng thanh toán đến 70% sẽ nhận chiết khấu thanh toán ngay 4%, thanh toán 95% sẽ nhận chiết khấu thanh toán 6% giá trị hợp đồng. Đặc biệt, khi ký hợp đồng mua nhà khách mua nhà sẽ nhận ngay 3 chỉ vàng SJC tương đương 10 triệu đồng. Người mua nhà còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ôtô Hyundai trị giá 460 triệu đồng.

Như vậy, với vị trí thu hút, giá bán cạnh tranh trên thị trường, chương tình thanh toán ưu việt và gói khuyến mãi vượt trội dự án Gelexia Riverside của Tập đoàn Geleximco xứng đáng là sự lựa chọn an cư lý tưởng cho những gia đình trẻ hiện nay.


  Hỗ trợ trực tuyến

090.6789.587 thang.lequoc87@gmail.com

65-67 Đoàn Như Hài, Phường 12, Quận 4, TP.HCM