Bên trong chung cư 40 tuổi phải di dời khẩn cấp trên phố Tây Sài Gòn

Có tuổi đời hơn 40 năm, không gian chật hẹp, hai khối nhà bị tách ra... khiến chung cư trên đường Bùi Viện, quận 1, TP.HCM xuống cấp nghiêm trọng, yêu cầu phải di dời khẩn cấp.

​​​​​​​

Chung cư số 155-157 đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) có quy mô gồm tầng trệt, 6 tầng lầu và sân thượng. Chung cư có kết cấu mái bê tông cốt thép, rộng gần 600 m2 với hơn 4.000 m2 sàn xây dựng.

Hiện có 80 hộ dân sinh sống trong chung cư được xây dựng trước năm 1975 này. Khu vực tầng trệt người dân mở cửa hàng bán tranh, quán ăn nhỏ giữa con phố Tây nổi tiếng nhất Sài Gòn.

Khu vực để xe có diện tích nhỏ, vừa dùng để gửi xe cho cư dân và khách mua hàng, ăn uống cùng đồ đạc người buôn bán treo, đặt luộm thuộm. Đây là chung cư thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1.

Hành lang các tầng dưới nhỏ hẹp, cũ kỹ, thiếu ánh sáng nhưng bên trong các căn hộ, quán cà phê được sửa sang khang trang.

Các tầng đều chằng chịt dây điện, dây cáp. Nhiều hộ dân tận dụng hành lang, giếng trời gắn thêm cửa ra vào để chứa đồ, thêm không gian sinh hoạt.

Mỗi tầng của chung cư đều được trang bị nhiều bình chữa cháy, vòi phun nước đặt ở vị trí thuận tiện nhất.

Phần lớn căn hộ ở đây có diện tích nhỏ, chủ yếu 16-40 m2, số ít căn lớn phía trước đường Bùi Viện rộng gần 60 m2


  Hỗ trợ trực tuyến

090.6789.587 thang.lequoc87@gmail.com

65-67 Đoàn Như Hài, Phường 12, Quận 4, TP.HCM